Giải đáp thắc mắc của cha mẹ: Trẻ hở lợi có gây viêm chân răng không?

05-08-2017|Categories: Chăm sóc răng trẻ em NHA KHOA|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Bé nhà em năm nay được 12 tuổi, bé có khuyết điểm cười hở lợi nên bé khá ngại khi chơi và cười nói với bạn bè. Lợi bé hở ra khá nhiều khi cười nên em có chút lo lắng liệu trẻ hở lợi có gây viêm chân răng không? Mong bác sĩ Nha Khoa tư vấn giúp em vấn đề này với ạ. (Phan Thảo, Ninh Thuận)

Trả lời

Chào bạn Phan Thảo! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn đang lo lắng liệu trẻ hở lợi có gây viêm chân răng không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Trẻ hở lợi có gây viêm chân răng không? 

Cười hở lợi là tình trạng khi khoảng cách từ cổ chân răng đến vành môi trên vượt quá 3mm. Tình trạng hở lợi ở trẻ nhỏ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy trẻ hở lợi có gây viêm chân răng không? Đây không chỉ là lo lắng của mẹ Phan Thảo mà còn của đông các bậc cha mẹ khác.

Khi bé bước vào giai đoạn dậy là lúc cơ thể phát triển mãnh mẽ và dần hoàn thiện, cũng chính lúc này những dấu hiệu răng mọc sai lệch, hô móm hay cười hở lợi sẽ được thể hiện rõ nhất. Tuy cười hở lợi không làm giảm khả năng ăn nhai của bé, nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến cách phát âm của bé, cũng như tùy tùy thuộc vào các yếu tố gây ra nụ cười hở lợi, bệnh nha khoa trầm trọng hơn có thể xuất hiện, trong đó có bệnh viêm chân răng.

Khi lợi bị hở việc chải răng quá mạnh có thể làm nướu bị tổn thương, lâu dần hình thành nên các ổ viêm, sưng tấy ở chân răng. Hơn nữa, nếu hở lợi do răng mọc lệch lạc, hô móm thì việc việc vệ sinh răng miệng càng khó khăn hơn, thức ăn dễ đọng lại trong các kẽ răng, hình thành cao răng và gây ra bệnh lý viêm chân răng ở trẻ nhỏ.

trẻ hở lợi có gây bệnh viêm chân răng

Trẻ hở lợi gây viêm chân răng không? Tùy vào nguyên nhân gây ra cười hở lợi sẽ phát sinh những bệnh về răng miệng ở trẻ nhỏ.

Cách khắc phục khuyết điểm cười hở lợi ở trẻ nhỏ

Trẻ hở lợi có gây viêm chân răng không? Không chỉ gây mất thẩm mỹ ở khuôn mặt, mà hở lợi còn có thể gây ra những bệnh lý nha khoa nghiêm trọng vì thế việc xác định rõ nguyên nhân, từ đó đưa ra cách điều trị cho bé càng sớm càng tốt là điều thật sự cần thiết.

Nếu cười hở lợi do nướu phát triển quá mức: Phương pháp khắc phục bác sĩ sẽ tiến hành cắt viền nướu kết hợp làm dài thân răng nếu thân răng quá ngắn.

Hở lợi khi cười do nhóm răng cửa hàm trên bị dài xuống: Với những trường hợp hở lợi do răng mọc hô, lệch, răng trên bị dài xuống, khớp cắn ngược thì niềng răng là một giải pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao ở trẻ nhỏ. quá trình niềng răng sử dụng lực từ các khí cụ, kéo đẩy, di chuyển răng về đúng vị trí. giúp bé vừa có hàm răng đều đặn, vừa khắc phục tình trạng cười hở lợi hiệu quả.

Cười hởi lợi xuất phát từ nguyên nhân do xương hàm trên phát triển quá mức xuống phía dưới: Trong trường hợp này phẫu thuật hàm hô bằng kỹ thuật Lefort 1 cắt và đẩy lùi hàm trên vào trong sao cho cân xứng với tổng thể khuôn hàm, sau đó cố định lại bằng vít titan. Hàm sau phẫu thuật sẽ cân xứng hơn, hết hô và khỏi cười hở lợi.

Hở lợi do nhóm cơ nâng môi trên phát triển mạnh làm hở lợi nhiều hơn khi cười: Cắt cơ nâng môi hoặc chỉ định tiêm botox là 2 phương pháp giúp cải thiện tình trạng hở lợi ở trẻ nhỏ.

trẻ hở lợi có gây viêm chân răng

Niềng răng là cách khắc phục tình trạng cười hở lợi ở trẻ nhỏ.

Đâu là địa chỉ chữa hở lợi cho trẻ nhỏ an toàn, hiệu quả? 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, thực hiện thành công hàng ngàn ca điều trị cười hở lợi ở nhiều nguyên nhân khác nhau cho mọi khách hàng, bao gồm trẻ em. Nha Khoa chính là địa chỉ mà các mẹ đừng nên bỏ qua khi muốn khắc phục tình trạng hở lợi cho bé an toàn, hiệu quả nhất nhé.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng cùng với đó là những trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ cho quá trình thăm khám, phẫu thuật hàm hay niềng răng chữa cười hở lợi cho bé chính xác, an toàn và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

trẻ hở lợi có gây viêm chân răng không

Nha Khoa địa chỉ điều trị chữa cười hở lợi, cũng như viêm chân răng ở trẻ an toàn, hiệu quả.

Bạn Phan Thảo thân mến! Trẻ hở lợi có gây viêm chân răng không tùy nguyên nhân gây ra tình trạng hở lợi ở mỗi bé, cũng như cách chăm sóc răng miệng tại nhà. Vì thế, bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ chuyên khoa tại Nha Khoa để bé được thăm khám, tình ra nguyên nhân cũng như đưa ra cách khắc phục cười hở lợi hiệu quả nhất nhé.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn