Trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không?

30-08-2016|Categories: Nhổ răng cho trẻ em|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà tôi mới được 5 tháng nhưng đã mọc 3 chiếc răng cửa rồi. Tôi nghe mọi người nói rằng bé mọc răng sớm sẽ không tốt. Tôi lo lắng lắm, không biết như vậy có đúng không? Xin được hỏi bác sĩ là trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ, cảm ơn bác sĩ nhiều! (Minh Khuê, 29 tuổi, Đà Lạt)

Trả lời

Chào bạn Minh Khuê!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc “trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không” của bạn. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không? Có tốt không?

Thông thường trẻ từ 6-7 tháng tuổi là mọc những chiếc răng sữa đầu tiên. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp trẻ mọc răng sớm hơn dự định. Thậm chí có nhiều trẻ khi sinh ra đã có răng tuy nhiên trường hợp đó khá hiếm. Phổ biến vẫn là bé mọc răng sớm hơn lịch trình 1-2 tháng (tức là khoảng từ tháng 4-5 là bé đã mọc răng). Điều này làm không ít các bậc phụ huynh lo lắng, nhất là đối với những ai mới sinh con đầu lòng.

Trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không

Trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không? Có tốt không?

>>>Xem thêm: Trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng?

Tuy nhiên mọi người đừng quá bận tâm về điều đó, bởi các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe trẻ em đã khẳng định là không hề có sự khác biệt giữa trẻ mọc răng sớm hay mọc răng muộn. Vì thời gian mọc răng chủ yếu chi phối bởi yếu tố di truyền. Do sự khác biệt về cấu trúc gen, các yếu tố nội tiết tố. Vì thế trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không? Sẽ không gây ảnh hưởng hay tác động xấu đến sự phát triển của trẻ.

Tuy nhiên, khi trẻ mọc răng muộn (đặc biệt là những trường hợp bắt đầu mọc răng sau 1 năm tuổi) thì đó là vấn đề cần được chú tâm. Bởi lúc này có thể liên quan đến bệnh lý loạn sản ngoại bì rất nguy hiểm cho sự phát triển hệ da và thần kinh của trẻ. Ba mẹ của bé có thể tham khảo thêm thông tin cần thiết về bệnh lý răng miệng ở trẻ tại đây.

Trẻ mọc răng sớm có tốt không

Trong thời gian mọc răng, bạn cần vệ sinh răng miệng tốt hơn cho bé.

Bạn Minh Khuê thân mến! Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề của mình, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho bé trong giai đoạn này bạn cũng cần chăm sóc cho bé kỹ càng hơn. Nhất là trong khâu vệ sinh răng miệng, cũng như cung cấp cho bé đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương răng của bé.

Hy vọng với  những giải đáp trên, bạn Minh Khuê đã có câu trả lời cho thắc mắc “trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không”. Mọi vấn đề liên quan bạn có thể trực tiếp đến Nha Khoa hoặc thông qua hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn