Trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục phải làm sao?

12-07-2017|Categories: Nhổ răng cho trẻ em|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi “trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục phải làm sao”. Bé nhà tôi có chiếc răng hàm sữa bị lung lay nên tôi đã nhổ bỏ cho bé. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng máu chảy rất nhiều, tôi dùng mọi biện pháp mới cầm máu được. Đến nay đã là ngày thứ 2 rồi, mặc dù máu đã cầm nhưng khi tác động vào thì máu vẫn chảy. Tôi rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp! Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Hằng, 32 tuổi, Bình Dương)

Trả lời

Chào chị Ngọc Hằng!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa. Về thắc mắc “trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục phải làm sao” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cách khắc phục trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục?

Bị chảy máu liên tục sau khi nhổ răng là biến chứng thường gặp khi các bậc phụ huynh tự ý nhổ răng cho trẻ tại nhà. Nhổ răng bị chảy máu kéo dài có nhiều nguyên nhân khác nhau, tùy vào nguyên nhân mà ta có cách khắc phục khác nhau. Phương pháp  đơn giản nhất là bạn chỉ cần cho bé cắn bông gạc ít phút máu sẽ tự động ngưng. Các bậc cha mẹ nên lưu ý, nhổ răng sữa cho trẻ đúng cách ngay tại nhà chỉ được phép thực hiện đối với trường hợp trẻ đã đến tuổi mọc răng vĩnh viễn, nhưng răng sữa vẫn chưa có dấu hiệu rụng đi.

Trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục

Trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục phải làm sao?

Trường hợp chảy máu lâu và kéo dài thì bạn nên đưa bé đến ngay các trung tâm nha khoa để được thăm khám và chụp phim Xquang chẩn đoán chính xác nguyên nhân. Từ đó mới có cách xử lý thích hợp nhất.

+ Nếu nguyên nhân là do rách phần mô mềm hay do vỡ xương ổ răng thì cần phải vệ sinh lại thật sạch, khâu phục hồi và cắn gạc chờ máu đông lại.

+ Nếu máu chảy do nguyên nhân là sót tổ viêm thì bác sĩ cần phải nạo lại huyệt ổ răng, vệ sinh sạch và cắn gạc tẩm oxy già.

+ Nếu nguyên nhân là do đứt mạch máu thì thực hiện ca tiểu phẫu buộc thắt mạch máu, sau đó khâu ép lại.

Chị Ngọc Hằng thân mến! Theo như mô tả của chị thì tình trạng của bé diễn ra khá nặng vì vậy chị hãy nhanh chóng đưa bé đến địa chỉ nha khoa uy tín gần nhất để các bác sĩ kiểm tra và xử lý triệt để nguyên nhân trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục.

Cách khắc phục trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục?

Không tự ý nhổ răng cho trẻ tại nhà sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Lời khuyên mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến tất cả các bậc phụ huynh là nên đưa bé đến các trung tâm nha khoa để tiến hành nhổ răng an toàn. Nhổ răng tại nhà sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho bé như: Chảy máu kéo dài, nhiễm trùng. Nhưng nếu do điều kiện nào đó mà không thể đưa bé đến các địa chỉ nha khoa thì bạn nên thực hiện quy trình nhổ răng an toàn như sau:

+ Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi nhổ răng. Vi khuẩn lưu trú trên tay người thực hiện nhổ răng sẽ tấn công vào vị trí nhổ và gây nhiễm trùng.

+ Trong quá trình nhổ răng, lưu ý ban đầu dùng lực nhẹ và tăng dần lực về sau. Nhưng dù dùng lực ở mức độ nào cũng cần phải đảm bảo không gây đau đớn cho bé.

+ Sau mỗi lần lay răng bạn nên cho trẻ súc miệng bằng nước muối. Khi nhổ răng xong, bạn cho trẻ cắn bông gòn ngay để cầm máu. Sau khi đã nhổ răng, bạn đừng quên cho trẻ súc miệng bằng nước muối hàng ngày. Nếu bé cảm thấy khó nhai, hãy cho trẻ ăn cháo hoặc các món súp loãng, uống nước hoa quả hoặc ăn các thực phẩm mềm khác.

Nếu muốn được tư vấn thêm về “trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục phải làm sao” hay cách nhổ răng an toàn cho trẻ. Bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa theo hotline 19006899 để được bác sĩ tư vấn tận tình.


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn