Trẻ sợ đến nha sĩ phải làm sao? Những cách hay dành cho mẹ

10-08-2017|Categories: Kiến thức chăm sóc răng tổng hợp|0 Comments

Duy trì chế độ thăm khám, kiểm tra răng miệng định kỳ cho bé là giải pháp bảo vệ răng miệng tốt nhất. Nhưng đa phần trẻ nhỏ đều cảm thấy sợ, lo lắng mỗi khi đến nha sĩ và thường quấy khóc, không chịu làm theo những gì bác sĩ nói. Điều này làm quá trình thăm khám, điều trị kéo dài và đôi khi không mang lại hiệu quả cao. Vậy khi trẻ sợ đến nha sĩ phải làm sao?

Trẻ sợ đến nha sĩ phải làm sao? Chia sẻ kinh nghiệm từ các mẹ

Sợ đến nha sĩ là tâm lý chung của đa số trẻ nhỏ, hơn nữa nếu nha sỹ thăm khám, nhổ răng hay cạo vôi răng cho bé không cẩn thận gây ra những đau rát, ê buốt răng thì càng khiến bé cảm thấy lo lắng, sợ hãi mỗi lần đến nha khoa. Chính tâm lý này khiến bé không chịu hợp tác và làm theo những thao tác mà bác sĩ hướng dẫn, bé tỏ ra khó chịu, quấy khóc, la hét và dùng mọi cách để lãng tránh, bỏ trốn việc phải đến nha sỹ.

Vậy trẻ sợ đến nha sĩ phải làm sao? Đây là vấn đề được đông đảo các bậc cha mẹ quan tâm, tìm hiểu. Để giúp bé không còn sợ khi đến nha sĩ nữa mẹ nên:

Ngay từ khi bé còn nhỏ mẹ nên hướng dẫn và chỉ cho bé biết tác dụng quan trọng của việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng hằng ngày. Để bé sớm có nhận thức và chủ động, cũng như thích thú trong việc đánh răng hằng ngày. Cũng như nói cho bé biết về những bệnh lý răng miệng mà bé có thể gặp phải như sâu răng, viêm nướu, nhiệt miệng… nếu răng miệng của bé không được chăm sóc và bảo vệ thường xuyên.

trẻ sợ đến nha sĩ phải làm sao

Hướng dẫn bé cách đánh răng, cũng như tầm quan trọng của răng miệng đối với bé ngay từ khi còn nhỏ.

Nên xây dựng chế độ thăm khám và kiểm tra răng miệng cho bé định kỳ tại nha khoa uy tín. Điều này không chỉ để bé làm quen dần với các thao tác khám răng miệng, mà còn giúp bé không còn thấy sợ hãi mỗi lần đến nha sĩ nữa.

Cha mẹ nên lưu ý khi bé tỏ ra bướng bỉnh, lo lắng và dùng mọi cách để không phải đến nha sĩ. Lúc này thay vì la mắng bé, mẹ nên dỗ dành và từ từ khuyên nhủ bé từng chút một. Cho bé xem những hình ảnh, tranh vẽ về các nha sỹ đang thăm khám bệnh cho trẻ nhỏ rất vui vẻ. Từ đó bé sẽ cảm thấy những nha sĩ cũng thật gần gũi, vui vẻ.

trẻ sợ đến nha sĩ nên làm gì

Cho bé chơi các trò chơi bổ ích như tập làm bác sĩ, xem các hình ảnh về nha sĩ để bé cảm thấy không còn sợ khi đến nha sĩ nữa.

Để giúp bé không còn sợ khi đến nha sĩ, cha mẹ nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Hơn nữa, chính nha sĩ ngoài tay nghề, chuyên môn cao cần phải nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ. Luôn vui vẻ, trò chuyện và gần gũi với bé, giúp bé hiểu được việc thăm khám răng miệng là điều cần thiết và hoàn toàn không làm đau, ê buốt đến răng của bé. Như vậy bé sẽ thấy an tâm, thoải mái và chịu hợp tác tốt.

trẻ sợ đến nha sĩ là do đâu

Trẻ sợ đến nha sĩ phải làm sao? Nha sĩ luôn vui vẻ, trò truyện và tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với bé.

Trẻ sợ đến nha sĩ phải làm sao? Trong toàn bộ quá trình thăm khám, điều trị các bệnh về răng miệng cho bé như cạo vôi răng, trám răng, nhổ răng sâu… Nha sỹ nên thực hiện một cách nhẹ nhàng, áp dụng các phương pháp hiện đại tránh tác động trực tiếp đến răng, nướu và các mô mềm, hạn chế đau đến mức thấp nhất cho bé. Từ đó bé sẽ nhận ra rằng việc khám răng thật sự rất thú vị.

Hy vọng với những lời khuyên trên đây sẽ giúp mẹ có những cách hay trẻ sợ đến nha sỹ phải làm sao rồi nhé. Nha Khoa với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, yêu thương và nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ sẽ giúp các bé cảm thấy vui vẻ, thoải mái và còn tỏ ra thích thú khi được đến gặp nha sĩ nữa đó.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn