Lấy tủy răng ở trẻ em -Vì sao cần phải thực hiện điều này?

Ở trẻ em, viêm tủy răng là loại bệnh lý rất nguy hiểm, tuy nhiên, các bậc phụ huynh lại không hề ý thức đến điều này một cách cẩn thận. Nhằm phòng tránh những hậu quả có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của loại bệnh lý này, lấy tủy răng ở trẻ em là việc mà các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên tiến hành cho trẻ, để trẻ có được sức khỏe nha hàm tốt nhất.

Vì sao cần lấy tủy răng ở trẻ em?

Ở trẻ em, thói quen ăn uống, sử dụng thực phẩm ngọt và có chứa gas thường xuyên cùng chế độ chăm sóc răng miệng kém do chưa có ý thức đầy đủ về tầm quan trọng của vấn đề này, đã khiến trẻ dễ dàng mắc phải các bệnh lý trên răng, đặc biệt là sâu răng.

Các bậc phụ huynh thường cho rằng, sâu răng là loại bệnh lý rất bình thường của trẻ, và không cần phải quá lo lắng đến vấn đề này, mà không hề hay biết rằng, sâu răng sau một thời gian sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm khi vi khuẩn tấn công vào sâu bên trong cấu trúc răng, đặc biệt là gây viêm tủy răng.

lấy tủy răng ở trẻ em

Viêm tủy răng là biến chứng của sâu răng, rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ

Vậy vì sao phải lấy tủy răng ở trẻ em?

Các bác sĩ khuyến cáo, viêm tủy răng là loại bệnh lý rất nguy hiểm đối với sức khỏe răng miệng của trẻ. Sau một thời gian viêm tủy, nếu không thực hiện lấy tủy răng ở trẻ em, viêm tủy sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm tủy cấp, hoại tử tủy, thối tủy, khiến răng rụng sớm hơn so với lịch thay răng. Thậm chí là viêm xương hàm hoặc gây ra u hạt, nang chân răng…

Như vậy, ngay khi trẻ có dấu hiệu sâu răng nặng và có thể đã ảnh hưởng đến tủy, bạn cần chú ý lập tức đưa trẻ đi thăm khám và thực hiện lấy tủy răng ở trẻ em nhằm;

 Tránh những biến chứng nguy hiểm mà trẻ có thể mắc phải do viêm tủy răng.

 Duy trì bảo vệ răng sữa của bé, loại bỏ những cơn đau nhức khó chịu.

 Đồng thời hạn chế việc nhổ răng sữa khi chưa đến lịch thay răng.

 Lấy tủy răng cho trẻ giúp răng vĩnh viễn phát triển bình thường.

khi nào lấy tủy răng ở trẻ em

Cần tiến hành lấy tủy răng ở trẻ em cho những trường hợp viêm tủy, nhằm tránh những hậu quả có thể xảy ra.

Lấy tủy răng ở trẻ em an toàn và không đau tại Nha Khoa

Một trong những nguyên nhân khiến các bậc phụ huynh khá e dè trong việc lấy tủy răng ở trẻ em, đó là lo sợ việc lấy tủy răng sẽ làm ảnh hưởng đến dây thần kinh cũng như các răng vĩnh viễn sau này của trẻ, cũng như sợ trẻ bị đau. Về vấn đề này, các bác sĩ nha khoa đều kết luận rằng sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại có thể giúp lấy tủy răng cho trẻ một cách an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, tay nghề bác sĩ thực hiện cũng chiếm một nhân tố quan trọng trong việc điều trị. Chỉ khi được tiến hành bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững, việc lấy tủy răng ở trẻ em mới có thể được thực hiện an toàn và đạt được kết quả điều trị tối ưu.

Cha mẹ hoàn toàn có thể an tâm, tại Nha Khoa, việc lấy tủy răng ở trẻ em được đảm bảo an toàn, giảm đau vfa cam kết không để lại các biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tất cả nhờ vào:

 Tất cả các bé được các bác sĩ chuyên khoa đã có nhiều năm kinh nghiệm tại đây thăm khám, kiểm tra răng miệng kỹ lưỡng, xem xét mức độ sâu răng viêm tủy để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

 Khi tiến hành, bác sĩ sẽ thực hiện lấy tủy răng một cách cẩn trọng sau khi đã gây tê với liều lượng phù hợp, bảo tồn tủy chân răng chưa bị nhiễm trùng, sau đó sẽ trám bít lại ống tủy và răng sâu, kéo dài tuổi thọ cho răng của bé.

 Quá trình lấy tủy răng ở trẻ em được thực hiện với những trang thiết bị, dụng cụ y khoa hiện đại, tránh tổn thương đến các phần mô răng bên cạnh và giúp bác sĩ thao tác dễ dàng, chính xác nhất.

 Toàn bộ liệu trình này đều được tiến hành trong phòng nha khoa đã được vô trùng nhằm đảm bảo an toàn, tránh tình trạng lây nhiễm chéo gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

lấy tủy răng ở trẻ em tại Nha Khoa

Lấy tủy răng ở trẻ em tại Nha Khoa được thưc hiện bởi sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

Viêm tủy là một bệnh lý gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, tác động tiêu cực đến sự phát triển của trẻ. Do đó, bạn cần đưa trẻ thăm khám sức khỏe định kỳ và tiến hành lấy tủy răng ở trẻ em ngay khi phát hiện dấu hiệu bệnh lý, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của tình trạng này. Nha Khoa địa chỉ uy tín dành cho mẹ và bé.


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn