Viêm nha chu ở trẻ em nguy hiểm không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Xin cho tôi hỏi viêm nha chu ở trẻ em nguy hiểm không? Con gái tôi năm nay 7 tuổi, dạo gần đây tôi nhận thấy bé có dấu hiệu bị viêm nha chu. Tôi đang rất lo lắng, vì sợ tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé trong tương lai. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi (Mai Anh – 30 tuổi – Đà Nẵng).

Trả lời

Chào bạn Mai Anh! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề mà bản thân đang gặp về cho Nha Khoa. Với thắc mắc “viêm nha chu ở trẻ em nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn chi tiết như sau:

Bệnh viêm nha chu ở trẻ em là tình trạng nhiễm trùng các mô nâng đỡ bao xung quanh răng, bao gồm: lợi (nướu), túi lợi tạo bởi lợi và cổ răng, xương ổ răng và các dây chằng nha chu neo giữ chân răng. Đây là một trong các bệnh lý thường xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Viêm tủy răng ở trẻ em là bệnh lý răng miệng rất dễ dàng nhận biết và có thể điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm. Chính vì thế, khi phát hiện tủy răng của con trẻ đang bị viêm nhiễm, tốt nhất, cha mẹ hãy đưa trẻ đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Viêm nha chu ở trẻ em nguy hiểm không

Viêm nha chu ở trẻ em là tình trạng nhiễm trùng các mô nâng đỡ quanh răng.

Viêm nha chu ở trẻ em nguy hiểm không? _ Giải đáp thắc mắc

Chúng tôi xin khẳng định, bệnh viêm nha chu ở trẻ em nếu không được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm bạn nhé. Đây là một dạng bệnh lý răng miệng tiến triển trong âm thầm, ở giai đoạn đầu thường ít ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ. Do đó, nhiều bậc cha mẹ không quan tâm và bỏ qua, đến khi bệnh phát triển nghiêm trọng thì mới đưa con trẻ đi gặp bác sĩ nha khoa.

Tuy nhiên, ở giai đoạn nặng, việc điều trị bệnh lý sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn, mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Đồng thời, bệnh có thể để lại những di chứng không mong muốn (mất răng, nhiễm trùng máu, tiêu xương ổ răng, mắc các bệnh về tim mạch…), gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai. Đây cũng là câu trả lời cho vấn đề viêm nha chu ở trẻ em nguy hiểm không.

tư vấn Viêm nha chu ở trẻ em nguy hiểm không

Viêm nha chu ở trẻ em nguy hiểm không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển sau này.

Các giai đoạn tiến triển của viêm nha chu ở trẻ em

Bệnh viêm nha chu ở trẻ em sẽ tiến triển theo 3 giai đoạn, bao gồm:

Giai đoạn đầu (viêm nướu): Lúc này, mô nướu của trẻ sẽ bị sưng đỏ, đau nhức và thường bị chảy máu khi ăn nhai hoặc đánh răng, hơi thở có mùi khó chịu hay mùi hôi. Ở giai đoạn viêm nướu, những tổn thương còn nhẹ và có thể phục hồi, bởi vì xương ổ răng và các dây chằng nha chu chưa bị ảnh hưởng.

Giai đoạn thứ 2 (viêm nha chu) : Khi bệnh tiến triển đến giai đoạn này, mô nướu phồng to và hình thành ổ mủ, thân răng trông dài ra (tụt nướu), răng và lợi bị đau. Lúc này, xương ổ răng và dây chằng nha chu đã bị tổn thương. Tuy nhiên, vẫn có thể phục hồi nếu được điều trị đúng cách và kết hợp với chế độ chăm sóc răng miệng khoa học.

Giai đoạn thứ 3 (viêm nha chu tiến triển): Nước tách ra khỏi răng, răng có hiện tượng lung lay hoặc dịch chuyển, chảy mũ ở giữa nướu và chân răng. Ở gian đoạn này, dây chằng và xương nha chu đã bị phá hủy hoàn toàn, không thể phục hồi nên dẫn đến răng bị trồi lên hoặc trụt xuống, nghiệm trong hơn nữa là mất răng, gây ảnh hưởng đến ăn nhai.

thắc mắc Viêm nha chu ở trẻ em nguy hiểm không

Bệnh viêm nha chu ở trẻ em tiến triển sang 3 giai đoạn, càng năng thì bệnh càng nguy hiểm.

Nếu viêm nha chu tiến triền sang giai đoạn càng nặng thì tác hại của nó càng nghiêm trọng. Chính vì thế, khi phát hiện con trẻ có dấu hiệu bị bệnh, cha mẹ hãy lập tức đưa con trẻ đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và có những biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời giúp bạn xóa toan nỗi lo lắng viêm nha chu ở trẻ em nguy hiểm không.

Bạn Mai Anh thân mến! Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc viêm nha chu ở trẻ em nguy hiểm không, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho bản thân rồi. Hãy đưa trẻ đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và có hướng xử lý tốt nhất nhé.


Thẻ:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SỸ

Để lại bình luận của bạn